Chuyển bộ gõ
Triển vọng thị trường vàng năm 2011 được dự báo lạc quan
Cập nhật lúc:  11:08 09/09/2010



(VEN) - Jochen Hitzfed thuộc Công ty UniCredit SpA – người đã dự báo chính xác nhất về giá vàng trong 3 quý vừa qua - vừa điều chỉnh tăng mức dự báo về giá kim loại này trong năm tới thêm 12% lên 1.400 USD/ounce.

Theo dự báo của ông, giá vàng trung bình năm 2012 sẽ đạt 1.600 USD/ounce.
Hiện giá vàng giao ngay tại London ở mức khoảng 1.249 USD/ounce.
Vàng đã tăng liên tục trong 5 tuần qua, đây là kỳ tăng dài nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.
Vàng đang hướng tới năm thứ 10 liên tiếp tăng giá do lo ngại ảnh hưởng của các kế hoạch kích thích kinh tế, và bởi dự báo nhu cầu vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ tăng.
Trung Quốc - nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, tháng trước đã công bố kế hoạch cho phép các ngân hàng nhập và xuất khẩu nhiều vàng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty nước ngoài giao dịch vàng trong nước.
Dự đoán giá trung bình năm tới của 17 nhà phân tích về vàng qua điều tra của Bloomberg là 1.247,50 USD/ounce trong năm 2011./.
ML (Bloomberg)


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại