Chuyển bộ gõ
Xây dựng hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện chống bán phá giá
Cập nhật lúc:  11:15 12/08/2010

Ngày 11/8, Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công thương đã giới thiệu hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện chống bán phá giá đối với các nhóm hàng xuất khẩu của Việt Nam (thông qua website http://www.canhbaosom.vn).

Hệ thống này sẽ giúp cộng đồng DN ứng phó hữu hiệu các vụ kiện thương mại. Khi hệ thống này vận hành, các DN trong nước sẽ biết được ngành hàng mình đang kinh doanh có bị đưa vào diện cảnh báo và nguy cơ bị kiện ở mức nào.
Theo kế hoạch, trong giai đoạn 1, hệ thống website thử nghiệm cho 5 ngành hàng (gồm dệt may, da giày, thủy sản, đồ gỗ và dây cáp điện) và 2 thị trường là Mỹ và EU.
Giai đoạn 2 sẽ mở rộng hệ thống cho 10 ngành hàng và 5 thị trường, phát hành bản tin cảnh báo sớm đến các DN thành viên. Giai đoạn 3 sẽ mở rộng đến 20 ngành hàng và 10 thị trường, đồng thời phân tích theo yêu cầu DN và tìm kiếm thông tin xuất nhập khẩu.
Dự kiến, hệ thống này được vận hành vào đầu tháng 11-2010 sau khi thử nghiệm và lấy ý kiến của các DN.../.
Theo SGGP


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại